diệt rệp giường, vết rệp giường cắn, vết rệp cắn

rệp giường sợ mùi gì, côn trùng trên giường, nguyên nhân có rệp giường

rệp giường sợ mùi gì, dấu hiệu bị rệp giường cắn, bị rệp cắn phải làm sao, vết rệp giường cắn

10 điều bạn chưa biết và hiểu lầm về rệp giường

diệt rệp giường, vết rệp giường cắn, vết rệp cắn, rệp giường sợ mùi gì, côn trùng trên giường, nguyên nhân có rệp giường, rệp giường sợ mùi gì, dấu hiệu bị rệp giường cắn, bị rệp cắn phải làm sao, vết rệp giường cắn
Môi trường ẩm thấp là một trong những điều kiện sinh sống thuận lợi của rệp giường, chúng có tốc độ sinh trưởng tối đa vào khoảng một tháng. Rệp giường rất dễ tìm thấy được trong hầu như mọi vị trí xung quanh nhà bạn, các khách sạn, văn phòng hoặc các tiệm quần áo.
10 điều bạn chưa biết và hiểu lầm về rệp giường
998 Lượt xem

10 điều bạn chưa biết về rệp, bao gồm thời điểm chúng xuất hiện và cách tìm chúng

Tìm hiểu sự thật đáng ngạc nhiên về những loài gây hại khó chịu này.
Rệp không chỉ là một vần điệu ám chỉ từ câu nói của trẻ em: chúng là loài gây hại thực sự, chúng khá đáng sợ và khó loại bỏ! Sự bùng phát của rệp quá phổ biến. Nhưng khó biết chính xác cách tìm ra chúng và quan trọng hơn là làm thế nào để loại bỏ chúng.

Hãy tìm hiểu mọi thứ bạn chưa từng biết về rệp bao gồm cách tìm ra rệp, khi nào rệp hoạt động mạnh nhất và phải làm gì nếu bạn nhận ra rằng mình đang bị rệp xâm nhập trong nhà.

những điều lầm tưởng về rệp

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang phải đối mặt với vấn đề rệp, bước một rất đơn giản: Đừng hoảng sợ . Điều quan trọng là phải gọi cho nhân viên diệt trừ rệp ngay lập tức, đặc biệt là vì rệp có thể đẻ rất nhiều trứng rất nhanh, điều này sẽ chỉ làm trầm trọng thêm vấn đề.

Những điều sau đây về rệp, hy vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn trong trường hợp bạn gặp phải loài gây hại. bị rệp cắn sẽ khiến bạn mất ngủ, khó ngủ vì ngứa , vì vậy nếu bạn muốn sẵn sàng khắc phục vấn đề không thể tránh khỏi ở nhiều thành phố lớn này, hãy đọc để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về rệp.

1. Thuật ngữ "con bọ trên giường" là một từ viết sai.

Tên Latinh cho rệp là Cimex lectularius, có nghĩa là "con bọ trên giường." Nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn - những sinh vật khó chịu có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu. John Furman, chủ tịch của công ty quản lý sinh vật gây hại Boot-A-Pest có trụ sở tại Thành phố New York cho biết: “Rệp thường cắn bạn vào ban đêm khi bạn nằm yên, vì vậy chúng thường được tìm thấy trên giường của bạn . "Nhưng tôi luôn nói rằng giường chỉ chiếm 70% sự lây nhiễm và 30% còn lại là các nơi khác. Chúng có thể ở khắp căn hộ của bạn - trên ghế sofa, sau khung ảnh hoặc trong các kẽ hở của ván chân tường."

2. Rệp không phân biệt đối xử.

"Có một sự kỳ thị không cần thiết liên quan đến rệp", Susan Jones, Tiến sĩ , phó giáo sư côn trùng học tại Đại học Bang Ohio, nói với Woman's Day. " Bất cứ ai cũng có thể bị chúng cắn . Chúng không liên quan đến việc dọn dẹp nhà cửa kém hoặc một mức độ nghèo nhất định hoặc bất cứ điều gì tương tự."

Vì vậy, nếu bạn bị chúng ký sinh - hoặc biết ai đó bị như vậy- hãy nhớ rằng nó không liên quan gì đến thói quen vệ sinh cá nhân. Jeff Eisenberg, người sáng lập Pest Away Exterminating, nói với tôi rằng: “Mọi phụ nữ mà tôi điều trị đều nói với tôi tần suất họ tắm rửa như thế nào, mức độ sạch sẽ ra sao, họ có làm móng tay hay không - không có vấn đề gì”, Jeff Eisenberg, người sáng lập Pest Away Exterminating, nói.

những điều lầm tưởng về rệp

3. Rệp chưa được chứng minh là có thể truyền bất kỳ bệnh nguy hại nào.

Không giống như nhiều loài gây hại và côn trùng khác, nghiên cứu vẫn chưa chứng minh được rằng rệp gây hại hơn những con muỗi. Nhưng điều đó không có nghĩa là mọi người nên phớt lờ chúng như không có vấn đề gì to tát. Và Jones tin rằng nghiên cứu là "không đầy đủ và không thể kết luận." Và Eisenberg khẳng định chúng mang đến một nguy cơ sức khỏe tâm thần . Jones giải thích: “Mọi người có thể bị ám ảnh bởi rệp đến mức không ngủ trong nhiều tuần. "Họ bỏ lỡ công việc, họ dành hàng giờ để tìm kiếm chủ đề trên Google. Tôi gọi đó là chứng hoang tưởng về rệp."

Rệp cũng đã được chứng minh là làm trầm trọng thêm các triệu chứng dị ứng và hen suyễn ở những người đã mắc phải chúng.

4. Vết cắn của rệp của hai người sẽ không giống nhau.

Rất khó để nhận thấy một vết cắn đáng ngờ và không tham khảo ý kiến  bác sĩ Google ngay lập tức để được chẩn đoán ngay lập tức. Nhưng chỉ vì một trang web cho bạn biết vết cắn của rệp trông theo một cách nhất định không có nghĩa là vết cắn của bạn sẽ theo kiểu đó. Theo Jones, các vết cắn thường xuất hiện theo nhóm 3 người hoặc kiểu "1-2-3 - bữa sáng, bữa trưa, bữa tối", nhưng nhiều người - khoảng 30%, theo Furman - không phản ứng gì với vết cắn. Và những người khác có thể có vết cắn rải rác đơn lẻ. 

Tham Khảo thêm: Mẹo vặt diệt kiến trong nhà đơn giản và hiệu quả

5. Rệp không thực sự sống về đêm.

Mặc dù những loài gây hại này thích xuất hiện trước bình minh, nhưng đừng nghĩ rằng bạn có thể đợi cả đêm để tiêu diệt chúng. “Rệp là một kẻ cơ hội, và trong khi thời gian kiếm ăn cao điểm của chúng là từ 2 giờ sáng đến 5 giờ sáng, nếu bạn làm việc vào ban đêm, chúng sẽ ra ngoài và kiếm ăn bạn vào ban ngày,” Và Jones giải thích rằng chúng bị thu hút bởi nhiệt độ cơ thể của con người và thậm chí còn hơn thế nữa, khí carbon dioxide mà chúng ta thở ra.

6. Ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy chúng, bạn cũng có thể đang bị chúng ký sinh.

Mặc dù vết cắn ngứa có thể cho thấy bạn có vấn đề với rệp, nhưng cần phải kiểm tra kỹ lưỡng để chứng minh điều đó.

Furman cho biết: “Nếu bạn bị nhiễm ở mức độ thấp, hầu hết mọi người sẽ bỏ sót các dấu hiệu. Những thứ bạn nên tìm bao gồm "vết rệp ", là những đốm màu đen, cũng như da côn trùng (rệp non rụng da 5 lần trước khi trưởng thành). Bạn cũng có thể nhìn thấy rệp thực tế, tùy thuộc vào độ tuổi của chúng, sẽ có màu trong hoặc màu gỉ sắt. 

7. Những con chó được huấn luyện đúng cách có thể đánh hơi thấy rệp.

Những chiếc răng nanh được huấn luyện tốt và xử lý đúng cách có thể theo dõi rệp bởi vì, giống như những con chó đánh hơi bom và đánh hơi ma túy, chúng được dạy về nhà để theo dõi mùi hương. Nhưng theo Furman, "một con chó là một công cụ để đưa người xử lý đến một khu vực tìm kiếm xác định. Bạn vẫn phải tìm ra lỗi trong khu vực mà chúng đã cảnh báo cho bạn."

8. Bạn không cần phải vứt bỏ đồ đạc của mình nếu có rệp.

Một quan niệm sai lầm phổ biến về rệp là nếu bạn có chúng, bạn phải đổ rác  và gửi tất cả quần áo của bạn đến tiệm giặt khô. Không đúng! Theo Furman, nhiệt là sát thủ hàng đầu của rệp. Thợ diệt mối xử lý phòng và đồ đạc bằng sự kết hợp của phương pháp làm sạch bằng hơi nước khô, xử lý nhiệt độ sâu và hóa chất.

Nếu quần áo của bạn đã ở trong một căn phòng bị nhiễm khuẩn, hãy ném chúng vào máy sấy nóng (ít nhất 120 độ) trong 30 phút để tiêu diệt hết bọ.

những điều lầm tưởng về rệp

Tham khảo thêm: cách đuổi côn trùng ra khỏi nhà đơn giản và hiệu quả

9. Bạn không bao giờ nên tự xử lý rệp trong nhà của mình.

Dù bạn làm gì, đừng cố gắng tự mình tìm rệp trong nhà . Jones cảnh báo: “Đừng sử dụng bom bọ hoặc máy bay tạo sương mù, ngay cả khi nó tuyên bố rằng nó dành cho rệp. "Tất cả những gì nó sẽ làm là phân tán chúng khắp nhà của bạn, và nếu bạn có một căn hộ, nó sẽ đưa chúng cho những người hàng xóm của bạn."

Jones nói rằng axit boric và các loại thuốc xịt khác trong cửa hàng tạp hóa cũng không có tác dụng. Gọi cho chuyên gia là điều cần thiết - và tốt nhất là bạn nên gọi sớm. "Bạn phải giải quyết vấn đề này ngay lập tức", Jones giải thích. "Một con rệp cái có thể đẻ 500 quả trứng trong đời, vì vậy nó có thể nhanh chóng vượt khỏi tầm kiểm soát."

10. Rệp sẽ không sớm đi đâu cả.

Theo Jones, rệp bắt đầu quay trở lại vào cuối những năm 1990 vì nhiều lý do. Sự gia tăng đột biến trong du lịch quốc tế kết hợp với sự thay đổi về thuốc trừ sâu và thuốc diệt côn trùng chúng ta sử dụng cũng như thay đổi lối sống đều đóng một vai trò trong sự hồi sinh của chúng. Bà nói: “Rệp sinh sản rất nhanh và sống lâu nên việc quần thể của chúng bùng nổ chỉ là vấn đề thời gian. Giờ thì sao? Mặc dù tình hình có thể kiểm soát được, "hoàn toàn không có dấu hiệu kết thúc. Đây là loài gây hại mà chúng ta có thể sẽ phải sống chung với phần còn lại của cuộc đời."

Xem thêm: cẩm nang vệ sinh nhà cửa đơn giản, hiệu quả

Xem thêm: blog vệ sinh nhà cửa

Công ty vệ sinh Azclear - đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệpvệ sinh nhà cửatạp vụ văn phòngvệ sinh nhà xưởng luôn là lựa chọn hàng đầu mà khách hàng không nên bỏ qua. Nếu bạn đang có nhu cầu về vệ sinh hãy liên hệ với Azclear  để được tư vấn và đặt lịch sớm nhất nhé.

Bài viết khác