cách làm sạch nhà tắm bằng baking soda, cách tẩy nhà vệ sinh bị ố vàng

cách làm sạch gạch ốp tường nhà tắm, cách tẩy sàn bị ố vàng

cách làm sạch tường nhà vệ sinh, tường nhà vệ sinh bị ố vàng

Cách làm sạch nhà vệ sinh| mẹo vệ sinh nhà wc

cách làm sạch nhà tắm bằng baking soda, cách tẩy nhà vệ sinh bị ố vàng, cách làm sạch gạch ốp tường nhà tắm, cách tẩy sàn bị ố vàng, cách làm sạch tường nhà vệ sinh, tường nhà vệ sinh bị ố vàng
Dưới đây là 3 công thức tẩy rửa nhà vệ sinh được vệ sinh công nghiệp Azclear tổng hợp và thử nghiệm, sẽ giúp bạn loại bỏ hóa chất và làm sạch bồn cầu của bạn một cách tự nhiên.
Những công thức đơn giản để làm sạch nhà vệ sinh của bạn một cách tự nhiên
1851 Lượt xem

3 công thức đơn giản để làm sạch nhà vệ sinh của bạn một cách tự nhiên

Dưới đây là 3 công thức tẩy rửa nhà vệ sinh được vệ sinh công nghiệp Azclear tổng hợp và thử nghiệm, sẽ giúp bạn loại bỏ hóa chất và làm sạch bồn cầu của bạn một cách tự nhiên.

Việc dọn dẹp nhà vệ sinh, vệ sinh nhà cửa có làm bạn khó chịu không?

Hỗn hợp các hóa chất độc hại trong các chất tẩy rửa bồn cầu thương mại sẽ khiến bạn kiệt sức và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và mọi thành viên trong gia đình. Hơn nữa, những cảnh báo trên chai cho thấy những rủi ro khi sử dụng và cất giữ những chất tẩy rửa này ở nhà. Để biết rõ hơn, hãy lấy của bạn và đọc nó. Kết quả là, bạn sẽ có động lực hơn để từ bỏ nó và chuyển sang những lựa chọn thay thế tự nhiên này.

Một trong những sứ mệnh của chúng tôi tại Az clear là giúp bạn loại bỏ chất tẩy rửa hóa học và chất độc nguy hiểm trong ngôi nhà của bạn. Vì lý do đó, chúng ta hãy xem xét thành phần của chất tẩy rửa bồn cầu thương mại. Sau đó, chúng ta sẽ tìm hiểu về các chất tẩy rửa bồn cầu tự chế tự nhiên và thành phần của chúng.

hình nhà wc sạch

Tại sao lại làm sạch bồn cầu nhà vệ sinh?

Trên thực tế, hầu hết các chất tẩy rửa bồn cầu thương mại đều chứa các hóa chất mạnh có thể gây ô nhiễm môi trường sống trong chính ngôi nhà thân yêu của bạn.
Axit clohydric là một thành phần tích cực có mặt trong nhiều chất tẩy rửa bồn cầu. Hóa chất ăn mòn này cực kỳ độc hại. Hơn nữa, nó có thể gây nguy hiểm cho trẻ em, vật nuôi và đặc biệt là người đang dọn dẹp nhà vệ sinh!

Cuối cùng, nếu bạn hít phải khói axit clohydric có hại cho mũi, họng và đường hô hấp. Nếu nó dính vào da của bạn, nó có tính ăn mòn cao. 

Thuốc tẩy clo là một thành phần có hại khác. Cụ thể, chất tẩy trắng có tính ăn da cao, có nghĩa là nó có thể đốt cháy, ăn mòn hoặc phá hủy các mô sống. Ngoài việc bỏng rát mắt, mũi và da, nó có thể dễ dàng làm trầm trọng thêm các triệu chứng hen suyễn.

Mặc dù thuốc tẩy và axit clohydric chắc chắn sẽ diệt vi trùng và vết bẩn chỉ sau 1-2 lần sử dụng, nhưng việc khử trùng nhà vệ sinh của bạn không cần thiết phải gây ô nhiễm cho ngôi nhà của bạn và có nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, có một lý do khiến bạn không nhận được thông điệp này từ các tập đoàn lớn, họ sẽ không thể kiếm được tiền nếu mọi người biết đến tác hại kèm theo cho người sử dụng và bắt đầu dọn dẹp nhà vệ sinh của họ bằng những cách tự nhiên, chẳng hạn như giấm.

hình nhà wc sạch

Chất tẩy rửa tự nhiên cho nhà vệ sinh

Trước hết, có một số nguyên liệu tự nhiên bạn có thể sử dụng để tạo thành chất tẩy rửa bồn cầu tự chế. Ngoài ra, việc tự làm cho phép bạn tự do sử dụng bất kỳ nguyên liệu nào bạn cảm thấy an toàn nhất cho gia đình mình. Cuối cùng, các nguyên liệu sẵn có và rất hiệu quả.

Giấm trắng

Có lẽ bạn đã cảm thấy nhàm chán khi nghe tất cả những lời quảng cáo thổi phồng trên các trang web về cuộc sống xanh về việc giấm có tác dụng làm sạch tự nhiên tuyệt vời như thế nào . Nhưng chúng tôi không thể ngừng ca ngợi nó. Giấm là một loại axit nhẹ.khử trùng, khử mùi hôi và cực kỳ an toàn.

Borax (hàn the) 

Trái ngược với thông tin không chính xác trên một số trang web, hàn the KHÔNG giống như axit boric (là chất độc hại). Nó thực sự là natri tetraborat , và chỉ độc hại như muối ăn thông thường hoặc muối nở, với lượng rất LỚN. Borax là chất tẩy rửa đa năng tuyệt vời giúp làm trắng, khử mùi và loại bỏ vết bẩn.

Nước chanh hoặc axit xitric

Axit citric, cũng được tìm thấy trong nước chanh, liên kết với các khoáng chất trong bồn cầu khiến chúng dễ đào thải hơn. Nó có thể giúp làm giảm các vết bẩn cứng trong bồn cầu do nước cứng để lại. 

Tinh dầu

Tinh dầu nguyên chất là một trong những vũ khí bí mật tốt nhất để sử dụng trong chất tẩy rửa tự làm. Nhiều loại dầu có nguồn gốc từ thực vật này có đặc tính kháng khuẩn, kháng vi-rút và thậm chí là kháng nấm. Dầu cây trà đã được nghiên cứu nhiều hơn bất kỳ loại tinh dầu nào khác và được phát hiện là có thể tiêu diệt hầu hết các dạng vi khuẩn khi thêm vào chất tẩy rửa ở nồng độ 0,5% - 1,0%. Các loại tinh dầu khác cũng có đặc tính kháng khuẩn và có lợi trong việc tẩy rửa phòng tắm là hoa oải hương, dầu cam quýt, bạc hà, hương thảo và bạch đàn, trong số những loại khác.

Baking Soda

Baking soda rất tuyệt vời như một chất tẩy rửa bồn cầu tự chế. Cụ thể, nó sục và khử mùi bồn cầu một cách tự nhiên. Cần lưu ý rằng nó không có bất kỳ lợi ích chống vi trùng nào. Tuy nhiên, nó sẽ giúp bồn cầu của bạn không còn cặn bẩn, vết ố và những chiếc nhẫn xấu xí đó.

Bạn có thể tham khảo thêm: Cách tự làm chất tẩy rửa nhà cửa với những nguyên liệu đơn giản

Công thức làm sạch nhà vệ sinh tự chế

Hãy lựa chọn của bạn từ các công thức tẩy rửa bồn cầu tự nhiên mà chúng tôi sử dụng và yêu thích này.

Chà rửa bồn cầu trà xanh

Công thức khử mùi này sử dụng đặc tính kháng khuẩn của tinh dầu trà để tiêu diệt vi trùng trong bồn cầu và trên bề mặt bồn cầu của bạn.

½ cốc muối nở
1 cốc giấm trắng chưng cất
½ thìa tinh dầu trà
Cho giấm và tinh dầu vào một bình xịt nhỏ. Xịt hỗn hợp giấm vào trong bát, và cả lên bệ ngồi, nắp và tay cầm của bồn cầu. Để người dọn dẹp ngồi trong vài phút. Rắc baking soda vào bên trong bồn cầu và dùng bàn chải cọ rửa bên trong bồn cầu. Sử dụng một miếng vải khô sạch để lau dung dịch giấm trên bệ, nắp và tay cầm.

Công thức vệ sinh bồn cầu hạng nặng

Công thức thông tắc bồn cầu này có thể xử lý các vết bẩn khó chịu trên đường đi lại của bạn hoặc bất kỳ công việc vệ sinh bồn cầu khó khăn nào khác. Nó để lại một bồn cầu lấp lánh và khử mùi hôi nhà vệ sinh.

¾ cốc hàn the
1 cốc giấm trắng
10 giọt tinh dầu oải hương
5 giọt tinh dầu chanh
Kết hợp tất cả các thành phần trong một cái bát hoặc bình nhỏ. Dùng chổi vệ sinh cọ rửa nước xung quanh bên trong bồn cầu hoặc đơn giản chỉ cần xả nước để làm ướt bên trong bồn cầu. Đổ toàn bộ hỗn hợp vào bồn cầu và để trong vài giờ hoặc qua đêm. Đảm bảo các thành viên trong gia đình không sử dụng nhà vệ sinh trong thời gian này. Chà rửa bồn cầu và xả bồn cầu để rửa sạch.

cách giữ nhà vệ sinh luôn sạch

Chà rửa nhà vệ sinh cho một ngày lười biếng

Để việc vệ sinh nhà vệ sinh không phiền phức, hãy giữ một chai giấm xịt và một chai baking soda có nắp đậy trong nhà vệ sinh của bạn. Khi nhà vệ sinh cần làm sạch, hãy rửa kỹ bằng giấm và để yên trong vài phút. Rắc baking soda vào bên trong bồn cầu, cọ rửa bên trong và xả bồn cầu. Để làm sạch bề mặt bên ngoài, chỉ cần xịt giấm, để yên vài phút và lau sạch.

Bạn có thể tham khảo thêm: Mẹo vặt tẩy ố nhà tắm, nhà vệ sinh hiệu quả

Công thức làm sạch bồn cầu tự chế tự nhiên

Bạn có thể áp dụng một trong những công thức dễ dàng này để làm sạch nhà vệ sinh của mình. Hoặc, bạn có thể thử nghiệm với các thành phần tự nhiên được thảo luận trong bài viết này để tạo ra công thức của riêng bạn.

Bạn đang cố gắng sống một lối sống lành mạnh, bền vững hơn? Loại bỏ chất tẩy rửa hóa học khỏi nhà của bạn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Chúng tôi thách bạn bắt đầu với chất tẩy rửa nhà vệ sinh tự chế. Sau đó, hãy tự làm một lần dọn dẹp mỗi tuần cho đến khi tất cả chất tẩy rửa của bạn là tự nhiên và tự chế.

Xem thêm: cẩm nang vệ sinh nhà cửa đơn giản, hiệu quả

Xem thêm: blog vệ sinh nhà cửa

Công ty vệ sinh Azclear - đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệpvệ sinh nhà cửatạp vụ văn phòngvệ sinh nhà xưởng luôn là lựa chọn hàng đầu mà khách hàng không nên bỏ qua. Nếu bạn đang có nhu cầu về vệ sinh hãy liên hệ với Azclear  để được tư vấn và đặt lịch sớm nhất nhé.

Bài viết khác