Quy trình vệ sinh văn phòng, tiêu chuẩn vệ sinh văn phòng

vệ sinh phòng làm việc, quy trình làm việc của nhân viên vệ sinh

quy trình vệ sinh, quy trình dọn vệ sinh

Quy trình vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp từ AZ Clear

Quy trình vệ sinh văn phòng, tiêu chuẩn vệ sinh văn phòng, vệ sinh phòng làm việc, quy trình làm việc của nhân viên vệ sinh, quy trình vệ sinh, quy trình dọn vệ sinh
Quy trình dọn dẹp vệ sinh văn phòng mỗi ngày của một nhân viên vệ sinh. Một ngày làm việc của nhân viên tạp vụ và quy trình bao gồm những gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin
Quy trình vệ sinh văn phòng chi tiết từ AZ Clear
3040 Lượt xem

Quy trình vệ sinh văn phòng đạt chuẩn luôn phải đảm bảo, chú ý những nguyên tắc cơ bản nào? Các công việc nhân viên vệ sinh văn phòng cần phải thực hiện? Bài viết sau đây công ty vệ sinh AZ Clear sẽ giới thiệu với các bạn về quy trình vệ sinh tòa nhà văn phòng đạt chuẩn nhất mà chúng tôi đúc kết được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Những nguyên tắc cơ bản của quy trình vệ sinh văn phòng đã được AZ Clear đúc kết

Việc tuân thủ những nguyên tắc cơ bản dưới đây của quy trình vệ sinh văn phòng là rất quan trọng trong suốt quá trình vệ sinh. Các nguyên tắc cơ bản này nhằm đảm bảo tính khoa học và trên hết giúp quá trình làm vệ sinh được diễn ra một cách nhanh chóng hơn. Những nguyên tắc vệ sinh văn phòng, tòa nhà này bao gồm:

quy trình vệ sinh văn phòng

  • Trước tiên công việc vệ sinh được thực hiện từ trên xuống dưới: nhân viên tạp vụ văn phòng phải tiến hành vệ sinh từ tầng trên xuống tầng dưới và từ tủ dựng hồ sơ, bàn làm việc của nhân viên văn phòng... đến sàn nhà.

  • Và vệ sinh từ bên trong ra bên ngoài: Quy trình vệ sinh luôn phải được tiến hành làm trong văn phòng trước, sau đó mới đến các khu vực khác như hành lang, cầu thang, sảnh...

Quy trình dọn vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp, nhanh chóng

Kiểm tra và lên phương án làm sạch vết bẩn trên cao
⏩ Mục tiêu đề ra: Vệ sinh kỹ càng từng chi tiết và toàn bộ bên trong căn phòng, tránh mảnh vụn và bụi bẩn rớt xuống gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh
⏩ Thao tác thực hiện: Quan sát tất cả các thiết bị được gắn bên trên trần nhà và các vị trí trên cao nhằm phát hiện những vết dơ, bụi bẩn, mạng nhện cần được vệ sinh. Nhân viên sẽ cần sử dụng đến thang chữ A và dụng cụ vệ sinh có cán dài để vệ sinh và làm sạch.
⏩ Yêu cầu đặt ra: Trong quá trình vệ sinh diễn ra thao tác của nhân viên cần dứt khoát, nhẹ nhàng, gọn gàng để tránh rớt bụi bẩn bay khắp phòng.

Làm sạch các bề mặt, nội thất, thiết bị văn phòng
⏩ Mục tiêu đề ra: Tạo ra không gian sạch sẽ nhất có thể và thông thoáng cho khu vực làm việc của nhân viên văn phòng
⏩ Thao tác thực hiện: Làm sạch toàn bộ văn phòng theo trình tự từ bên trên xuống và từ bên trong ra ngoài. Đồng thời sắp xếp các vật dụng văn phòng như tài liệu, dụng cụ trên bàn làm việc, sổ sách,…
⏩ Yêu cầu đặt ra: chú ý đến các thiết bị trong khu vực bàn làm việc của nhân viên cần được lưu trữ cẩn thận tránh trường hợp để thất lạc, tránh gây xáo trộn vị trí so với ban đầu. Đối với các thiết bị điện tử khác như máy tính để bàn, máy in nên tránh để khăn ẩm ướt lên trên bề mặt có thể gây hư hại cho các thiết bị.

quy trình vệ sinh văn phòng

Vệ sinh các vách ngăn của bàn làm việc kỹ càng
⏩ Mục tiêu đề ra: Vệ sinh sạch sẽ tất cả các vách ngăn trên bàn làm việc, phải đảm bảo được chất lượng cũng như kéo dài thời gian sử dụng tối đa.
⏩ Thao tác thực hiện: Dùng khăn sạch và ẩm, không được quá ẩm ướt lau toàn bộ 2 mặt của vách ngăn cũng như viền, tiếp theo lau lại bằng khăn khô nhằm loại đi lượng nước dư thừa còn sót lại sau khi vệ sinh và tránh các vệt nước.
⏩ Yêu cầu đặt ra: Các vách ngăn trên bàn làm việc của nhân viên văn phòng phải trở nên sạch sẽ và không để lại có lằn, vệt nước.

Vệ sinh toàn bộ bề mặt kính
⏩ Mục tiêu đề ra: Làm sạch và xóa đi tất cả những vết bẩn, bụi,  ố trên bề mặt kính
⏩ Thao tác thực hiện: Dùng khăn sạch đã được tẩm chất tẩy rửa chuyên dụng, cây gạt kính nhằm loại bỏ đi những vệt nước bẩn, bụi. Sau cùng là dùng khăn khô sạch lau lại toàn bộ bề mặt kính.
⏩ Yêu cầu đặt ra: Kính phải được trong trở lại, không còn vết bẩn, mờ và ố.

quy trình vệ sinh văn phòng

Lau sạch toàn bộ hệ thống cửa ra vào
⏩ Mục tiêu đề ra: loại bỏ lớp bụi bẩn bám trên cửa
⏩ Thao tác thực hiện: Dùng khăn sạch đã ẩm lau theo hướng từ trên xuống, lưu ý lau sạch tất cả các ngóc ngách của khung cửa, nếu cửa được làm bằng chất liệu kính thì sẽ được thực hiện theo quy trình ở đước trên.
⏩ Yêu cầu đặt ra: Cửa sau khi vệ sinh phải sạch 2 mặt và các góc cạnh.

Thu gom rác, những vật dụng bị loại bỏ
⏩ Mục tiêu đề ra: Dọn tất cả rác thải tồn đọng, trả lại một môi trường trong lành và tươm tất vốn có.
⏩ Thao tác thực hiện: Thu gom rác trong các thùng đựng rác, lau hoặc rửa sạch tất cả thùng rác trước khi thực hiện thay túi rác mới. Sử dụng các túi đựng rác có thể tự phân hủy, thay mới túi rác.
⏩ Yêu cầu đặt ra: Thùng đựng rác phải được sạch sẽ không còn vết bẩn, túi đựng rác không được có lỗi hỏng, rách nhằm tránh rác thải có thể rơi ra ngoài

quy trình vệ sinh văn phòng

Vệ sinh toàn bộ bề mặt sàn nhà
⏩ Mục tiêu đề ra: Vệ sinh sạch toàn bộ bề mặt sàn nhà, mang lại một không gian sạch sẽ nhất có thể cho người sử dụng
⏩ Thao tác thực hiện: Trước khi thực hiện cần đặt biển thông báo vệ sinh. Quét sàn trước khi thực hiện lau nhằm loại bỏ toàn bộ rác trên bề mặt sàn. Lau trước 1 lần để loại bỏ lớp bụi đã bám sau nhiều giờ sử dụng. Tiếp tục Lau sàn thêm lần 2 để làm sạch sâu hơn. Thay nước và vệ sinh lại sàn lần 3 với dung dịch lau sàn chuyên dụng. Cuối cùng lau sàn lại sàn một lần nữa với cây lau khô
⏩ Yêu cầu đặt ra: Mặt sàn phải bóng sạch hoàn toàn, không trơn trượt.

Kiểm tra lại toàn bộ và xịt thơm phòng
⏩ Mục tiêu đặt ra: Nhằm tạo ra sự thoải mái nhất, hương nhẹ nhàng cho căn phòng
⏩ Thao tác thực hiện: Sau khi đã kiểm tra toàn bộ phòng, ấn và giữ chai xịt 2 đến 3 lần để rải đều ở văn phòng, chú ý bình xịt phải được để thẳng đứng. Đối với những căn phòng có diện tích nhỏ hơn 10m2 chỉ cần xịt 1 lần là đủ tránh gây quá nặng mùi
⏩ Yêu cầu đề ra: mùi hương được lan tỏa vừa đủ trong phòng

 

Xem thêm: cẩm nang vệ sinh nhà cửa đơn giản, hiệu quả

Xem thêm: blog vệ sinh nhà cửa

Công ty vệ sinh Azclear - đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệpvệ sinh nhà cửacung cấp tạp vụ văn phòngvệ sinh nhà xưởng luôn là lựa chọn hàng đầu mà khách hàng không nên bỏ qua. Nếu bạn đang có nhu cầu về vệ sinh hãy liên hệ với Azclear  để được tư vấn và đặt lịch sớm nhất nhé.

Bài viết khác