cách khử mùi thuốc lá trong phòng kín, cách khử mùi thuốc lá trong phòng ngủ

cây khử mùi thuốc lá, cách khử mùi hôi thuốc lá

cách khử mùi hôi thuốc lá trên quần áo, cách khử mùi thuốc lá trong nhà

cách khử mùi thuốc lá trong phòng kín| cách khử mùi thuốc lá trong phòng ngủ

cách khử mùi thuốc lá trong phòng kín, cách khử mùi thuốc lá trong phòng ngủ, cây khử mùi thuốc lá, cách khử mùi hôi thuốc lá, cách khử mùi hôi thuốc lá trên quần áo, cách khử mùi thuốc lá trong nhà
Không có gì khó chịu hơn là ngửi khói thuốc trong nhà, đặc biệt là khi bạn là người không hút thuốc, chính vì lý do đó hôm nay vệ sinh công nghiệp Azclear sẽ giải thích cách loại bỏ mùi khói ra khỏi nhà và đồ đạc trong nhà một cách nhanh chóng.
Làm thế nào để loại bỏ mùi khói thuốc ra khỏi nhà của bạn
2733 Lượt xem

Những cách loại bỏ mùi khói thuốc ra khỏi nhà của bạn đơn giản và hiệu quả

Không có gì khó chịu hơn là ngửi khói thuốc trong nhà, đặc biệt là khi bạn là người không hút thuốc. Nếu bạn không hút thuốc, có lẽ một người cư ngụ trước đây trong nhà bạn đã làm như vậy. Việc loại bỏ khói thuốc trong nhà không phải bạn chỉ cần vệ sinh nhà cửa đơn thuần là có thể hết được, chính vì lý do đó hôm nay vệ sinh công nghiệp Azclear sẽ giải thích cách loại bỏ mùi khói ra khỏi nhà và đồ đạc trong nhà một cách nhanh chóng.

Việc làm sạch phụ thuộc vào thời gian người hút thuốc ở trong khuôn viên và tần suất họ hút thuốc. Mùi hôi là khói thuốc dường như có thể đọng lại ở khắp mọi nơi - trong đồ nội thất, rèm cửa và quần áo, và thậm chí trên chính các bức tường. Nhưng bằng cách làm theo hướng dẫn này, bạn sẽ biết làm thế nào để loại bỏ mùi khói trong nhà cho tốt. Chúng tôi đã trình bày chi tiết một số bước đơn giản và nêu bật các sản phẩm và công cụ có thể giúp bạn loaị bỏ mùi khói thuốc trong nhà.

10 bước để loại bỏ mùi khói thuốc trong phòng

Mười bước đơn giản này sẽ giúp bạn loại bỏ mùi khói thuốc khó chịu một cách nhanh chóng và dễ dàng. Một khi bạn biết cách khử mùi khói ra khỏi đồ đạc và tường trong nhà, bạn có thể tiếp tục duy trì nó để duy trì một ngôi nhà sạch hơn.

Bước 1: Bắt đầu bằng cách vứt bỏ bất kỳ vật dụng nào liên quan đến hút thuốc

Bất cứ thứ gì có điếu thuốc trong đó sẽ giữ được mùi khó chịu. Bắt đầu bằng cách vứt bỏ gạt tàn, tàn thuốc, gói thuốc và bật lửa.

Bước 2: Mở tất cả các cửa sổ trong nhà

Bắt đầu nhanh chóng để làm thế nào để khử mùi khói từ đồ đạc trong nhà là mở tất cả các cửa sổ ngay lập tức. Điều quan trọng là bạn phải mở cửa sổ trước khi bắt đầu làm sạch, để có hệ thống thông gió nếu bạn đang sử dụng bất kỳ sản phẩm tẩy rửa mạnh nào.

cách khử mùi thuốc lá trong phòng

Bước 3: Tăng lưu thông không khí

Sử dụng hai quạt thông gió để tăng cường lưu thông không khí và tăng tốc độ khử mùi. Sử dụng một máy thông gió để đẩy không khí khắp phòng. Đặt chiếc thứ hai gần cửa sổ hoặc cửa ra vào để đẩy không khí cũ ra ngoài.

Bước 4: Làm sạch tất cả các bề mặt cứng

Tạo hỗn hợp 50/50 gồm nước nóng và giấm trắng. Sử dụng bình xịt và một ít giẻ để lau tất cả các bề mặt cứng. Bao gồm đồ trang trí, cửa ra vào, quầy bếp, cánh quạt, đèn chiếu sáng và khung tranh. Dùng cây lau nhà và khăn xô để lau sàn với cùng hỗn hợp nước và giấm.

Bước 5: Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa mạnh hơn trên trần và tường

Một phương pháp đã được thử nghiệm và thử nghiệm để làm thế nào để loại bỏ mùi khói trên trần nhà và tường nhà là sử dụng amoniac. Tạo một hỗn hợp gồm 0,5 cốc amoniac, 5 cốc muối nở, 0,25 cốc giấm trắng và một gallon nước nóng. Sử dụng sào kéo dài hoặc thang vươn tới các điểm cao một cách an toàn để lau sạch các vết ố vàng.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm chất tẩy rửa tại nhà bằng những nguyên liệu tự nhiên hoàn toàn tốt cho sức khỏe của chúng tôi 

Bước 6: Làm sạch thảm và các bề mặt bọc vải

Baking soda là một chất tẩy rửa gia dụng tiện dụng vì nó có thể trung hòa các phân tử mùi. Rắc nó lên thảm và bề mặt vải và để trong vài ngày. Sau đó hút bụi, và nếu cần, hãy làm sạch thảm của bạn bằng hơi nước.

Bước 7: Giặt bằng máy giặt các loại vải có thể giặt bằng máy

Quăng tất cả vỏ đệm, rèm cửa, vỏ gối, vỏ bọc ghế sofa và khăn trải giường an toàn cho máy giặt vào máy. Thực hiện một chu kỳ giặt với 0,5 cốc giấm trắng và sau đó chu kỳ thứ hai với chất tẩy rửa thông thường của bạn. Để chúng khô bên ngoài không khí cho đến khi ngôi nhà sạch sẽ.

cách khử mùi thuốc lá trong phòng

Bước 8: Thay bộ lọc không khí HVAC và làm sạch ống dẫn khí

Thay thế bất kỳ bộ lọc HVAC nào có thể có các phân tử mùi tích tụ. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng than (than hoạt tính) hoặc bộ lọc HEPA để khử mùi hôi. Kiểm tra tất cả các ống dẫn khí và loại bỏ bất kỳ tắc nghẽn hoặc bụi nào có thể có dư lượng khói trong đó.

Bước 9: Sử dụng máy lọc không khí

Máy lọc không khí là một biện pháp bổ sung có thể làm sạch không khí. Hoặc bạn có thể mở hết tất cả các cánh cửa trong nhà cho không khí được lưu thông một thời gian nhất định.

Bước 10: Sử dụng Máy tạo Ozone để làm sạch sâu hơn

Máy tạo Ozone là một vũ khí bí mật để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi cứng đầu. Nếu được sử dụng đúng cách, máy có thể loại bỏ tất cả các phân tử khói bằng cách oxy hóa chúng.

Các sản phẩm và dụng cụ bạn sẽ cần để loại bỏ mùi khói ra khỏi ngôi nhà của mình

Bình xịt: Giữ một bình xịt tiện dụng để bạn có thể đổ đầy bất kỳ hỗn hợp tự chế nào và áp dụng chúng lên các bề mặt cứng một cách an toàn.

Giấm trắng: Bạn có thể đã có sẵn giấm trắng trong tủ đựng thức ăn hoặc có thể mua ở siêu thị. Bạn có thể sử dụng giấm trắng để làm dung dịch tẩy rửa cơ bản có tác dụng trên nhiều bề mặt.

Amoniac: Bạn có thể mua amoniac từ cửa hàng đồ kim khí. Xin lưu ý rằng amoniac rất độc, vì vậy bạn nên sử dụng găng tay khi sử dụng sản phẩm này.

Baking soda: Bạn có thể tìm thấy baking soda trong các vật dụng làm bánh ở nhà. Hoặc mua nó từ siêu thị. Nó tuyệt vời để tạo ra bột nhão làm sạch đơn giản và khử mùi hôi.

Máy làm sạch bằng hơi nước: Đối với những tấm thảm dính đất sâu hoặc có mùi hôi và các bề mặt thích hợp khác, hãy mua hoặc thuê máy làm sạch bằng hơi nước .

Bộ lọc không khí: Mua bộ lọc không khí mới để thay thế bộ lọc hiện có chứa các phân tử khói.

Máy lọc không khí: Nếu bạn muốn cải thiện chất lượng không khí tổng thể, hãy mua hoặc thuê máy lọc không khí có bộ lọc HEPA.

Máy tạo ozone: Mua máy tạo ozone để loại bỏ hoàn toàn các phân tử khói.

Tham khảo thêm: 27 cách vệ sinh nhà cửa như một người quản gia chuyên nghiệp

cách khử mùi thuốc lá trong phòng

Bạn không muốn sử dụng hóa chất? Đây là cách để khử mùi khói ra khỏi nhà một cách tự nhiên

Nếu bạn lo lắng về các hóa chất độc hại hoặc mạnh có thể có trong một số sản phẩm tẩy rửa, bạn có thể làm một số điều có nguồn gốc tự nhiên. Cho than hoạt tính , giấm táo hoặc giấm trắng vào bát trong mỗi phòng. Nếu bạn là người yêu thích cà phê, bạn cũng có thể sử dụng bã cà phê. Tất cả những chất này có thể giúp hấp thụ mùi một cách không xâm lấn.

Bạn cũng có thể che bớt mùi khói bằng chiết xuất vani. Dùng một miếng vải để lau nó trên các bề mặt khác nhau trong nhà hoặc chấm một ít lên bông gòn. Bạn cũng có thể làm tương tự với tinh dầu hoặc dùng nến thơm để khử mùi. Cây trồng trong nhà cũng có khả năng hấp thụ hóa chất và thanh lọc không khí rất tốt. Mua một số và đặt chúng khắp nhà.

Điểm mấu chốt về cách loại bỏ mùi khói ra khỏi ngôi nhà của bạn

Bắt đầu bằng cách thông gió ra khỏi nhà nói chung. Sau đó sử dụng các sản phẩm tẩy rửa mạnh để làm sạch tất cả các bề mặt cứng. Sau đó giặt tất cả các tấm thảm và bất kỳ khu vực nào có vải. Làm sạch tất cả các ống dẫn khí và thay bộ lọc khí. Để hoàn thành công việc, bạn có thể theo dõi với máy lọc không khí và máy tạo ozone.

Xem thêm: cẩm nang vệ sinh nhà cửa đơn giản, hiệu quả

Xem thêm: blog vệ sinh nhà cửa

Công ty vệ sinh Azclear - đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệpvệ sinh nhà cửatạp vụ văn phòngvệ sinh nhà xưởng luôn là lựa chọn hàng đầu mà khách hàng không nên bỏ qua. Nếu bạn đang có nhu cầu về vệ sinh hãy liên hệ với Azclear  để được tư vấn và đặt lịch sớm nhất nhé.

Bài viết khác