cách làm quần áo hết mùi hôi, cách làm hết mùi hôi ở nách áo.

quần áo giặt xong có mùi hôi, cách khử mùi hôi quần áo mới.

cách làm quần aos hết mùi hôi ẩm, cách khử mùi hôi của gián trên quần áo.

công ty vệ sinh| Làm thế nào để khử mùi hôi trên áo sơ mi

cách làm quần áo hết mùi hôi, cách làm hết mùi hôi ở nách áo, quần áo giặt xong có mùi hôi, cách khử mùi hôi quần áo mới, cách làm quần aos hết mùi hôi ẩm, cách khử mùi hôi của gián trên quần áo.
Những mùi hôi thường rất dễ hiện diện trên áo sơ mi đặc biệt vào những ngày mưa. Hôm nay vệ sinh công nghiệp AZ Clear sẽ chia sẻ những mẹo này, bạn có thể dễ dàng loại bỏ cặn chất khử mùi khó chịu trên áo sơ mi của mình — và đảm bảo rằng nó không làm hỏng chúng theo thời gian.
Làm thế nào để khử mùi hôi trên áo sơ mi
851 Lượt xem

Những vết ố và mùi hôi thường rất dễ hiện diện trên áo sơ mi. Hôm nay vệ sinh công nghiệp AZ Clear sẽ chia sẻ những mẹo này, bạn có thể dễ dàng loại bỏ cặn chất khử mùi khó chịu trên áo sơ mi của mình — và đảm bảo rằng nó không làm hỏng chúng theo thời gian.
Đó là một thực tế không tốt đẹp gì của cuộc sống: Các vết bẩn vẫn thường xuyên xảy ra. Tất nhiên, điều cần thiết là phải biết cách tẩy sạch các loại vết bẩn trên quần áo, nhưng may mắn thay, bạn sẽ chỉ phải đối mặt với một số vết nhất định, chẳng hạn như  vết máu  và  vết rượu vang đỏ. Điều này không đúng với các vết bẩn khử mùi.Bất cứ khi nào bạn đang mặc một chiếc áo sơ mi sẫm màu khi bạn kéo nó qua đầu, kéo dài nó hết mức có thể trên đường xuống để cố gắng tránh nách của bạn, chỉ để tìm thấy— vệt trắng ở khắp mọi nơi. Và ngay cả khi bạn tránh được điều này một cách thần kỳ, bạn vẫn có thể nhận được cặn chất khử mùi màu trắng gần nách áo sơ mi, tích tụ theo thời gian và cuối cùng làm hỏng chúng. Nhưng bạn không cần phảichịu đựng nó hoặc ném những món đồ đó. Nếu bạn biết cách khử mùi hôi trên áo sơ mi.

Làm thế nào bạn có thể giữ cho điều này không xảy ra? Bằng cách chăm sóc quần áo của bạn thường xuyên thay vì đợi cho đến khi có vấn đề thực sự. Nhưng đừng lo lắng: Ngay cả khi bạn đã nhận thấy sự tích tụ màu trắng đó, vẫn chưa quá muộn. Để cứu quần áo của bạn và đảm bảo rằng áo của bạn không bị vết bẩn vĩnh viễn, tất cả những gì bạn phải làm là tìm đến một trong những loại nước tẩy vết bẩn tốt nhất trên thị trường — hoặc tìm trong tủ đựng thức ăn của bạn. Tin hay không thì tùy bạn, một số chiến binh chống vết bẩn tốt nhất cho vết bẩn khử mùi là những vật dụng phổ biến trong gia đình, và điều này cũng đúng khi bạn cần tẩy vết mồ hôi .

Một số lưu ý quan trọng trước khi chúng ta bắt đầu: Các chiến lược bạn sẽ tìm thấy bên dưới là tốt nhất cho vải cotton và vải pha nhiều sợi. Đối với các loại vải nhẹ nhàng, mỏng manh hơn như lụa, sa tanh hoặc len, tốt nhất bạn nên để những loại vải đó cho những người chuyên nghiệp và mang những món đồ được đề cập đến tiệm giặt khô. Ngoài ra, đối với tất cả các tùy chọn bên dưới, hãy ngâm vải trong nước ấm nhất cho phép theo nhãn chăm sóc để có cơ hội thành công tốt nhất. Như đã nói, đây là những cách tẩy vết ố hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng để chống lại các vết ố do khử mùi.

cách khử mùi hôi trên áo

1. Giấm: tẩy vết bẩn và mùi hôi trên quần áo

Một trong những cách tốt nhất để khử mùi hôi trên áo sơ mi là dùng giấm trắng .“Ngâm áo phông của bạn trong một bát giấm trắng có thể giúp đánh bay vết bẩn và loại bỏ bất kỳ mùi hôi nào còn bám trên vết bẩn”. “Ngâm nó trong một giờ, sau đó dùng bàn chải khuấy nhẹ khu vực này. Sau đó đem nó di giặt giũ bình thường ”. Giấm cũng có thể giúp bạn tẩy vết cà phê trên quần áo .

Bạn có thể tham khảo thêm: Đâu là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn nhất trong nhà bạn?

2. Baking soda

Loại bột này có thể đánh bay vết bẩn một cách kỳ diệu.  “Trộn muối nở với một chút nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt có thể giúp xoa nhẹ vết bẩn và giúp vết bẩn bong ra trước khi giặt bằng nước nóng. Bôi hỗn hợp lên vết bẩn, để yên trong khoảng từ 20 phút đến qua đêm, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vết bẩn, sau đó giặt lại với đồ giặt thông thường của bạn.

3. Nước chanh
 

Tính axit trong chất lỏng này có thể giúp phá vỡ độ dày của chất khử mùi. Nó cũng an toàn cho hầu hết các loại vải.  “Tỷ lệ đơn giản 1: 1 giữa nước chanh và nước là một phương pháp điều trị vết bẩn tốt mà bạn có thể để yên trên vết bẩn trong một giờ trước chu kỳ giặt bình thường,”  Chanh cũng là một trong những nguyên liệu bí mật mà bạn nên thêm vào đồ giặt , dù có vết bẩn hay không.

cách khử mùi hôi trên áo

4. Aspirin

Nghiền một ít aspirin thành bột, sau đó tạo hỗn hợp sền sệt.  “Trộn nó với một chút nước là một lựa chọn tốt để giúp xử lý quần áo trắng. “Nó tương tự như baking soda về hiệu quả, vì nó mài mòn vết bẩn mà không làm tổn thương vải”. Để yên trong khoảng từ 20 phút đến một giờ, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vết bẩn.

5. Hydrogen peroxide

Hydrogen peroxide thực sự hiệu quả, nhưng nó có thể làm phai màu quần áo của bạn, vì vậy các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên sử dụng nó trên áo trắng.  “Một hỗn hợp đơn giản của hydrogen peroxide và nước rất tốt để ngâm toàn bộ quần áo trắng trước một chu trình giặt. Nếu bạn muốn thử nó trên quần áo màu, trước tiên hãy thử nó trên một chỗ nhỏ, không nhìn thấy để xem nó có gây ra bất kỳ vết bạc màu nào không. Và đảm bảo không sử dụng nó trên các loại vải nhẹ nhàng hơn như lụa, sa tanh hoặc len.

Bạn có thể tham khảo thêm: Cách khử mùi hôi nhà cửa bằng giấm

6. Chất tẩy vết bẩn mua ở cửa hàng

Loại tẩy vết bẩn cổ điển có thể giúp loại bỏ cặn bẩn còn sót lại từ chất khử mùi.“Hãy xử lý nó bằng chất tẩy vết bẩn, đặc biệt là loại tự nhiên được thiết kế để loại bỏ tất cả các vết bẩn và cặn, bao gồm cả các vết bẩn khử mùi màu trắng. “Tôi khuyên bạn nên xịt chất tẩy vết bẩn lên quần áo sau ngày làm việc, và thế là xong - bạn thậm chí không cần phải chà xát.” Để yên trong 15 phút, sau đó cho quần áo khác vào giặt thường xuyên. 

7. Chuyển vết khử mùi

Tẩy vết bẩn bằng đồ khác trước khi giặt. “Điều này có tác dụng làm phân tán mật độ của sự tích tụ. “Chỉ cần chà một chiếc tất cotton sạch, một chiếc áo sơ mi hoặc thậm chí một chiếc tất nylon lên vết bẩn, sau đó giặt đồ như bình thường.”

Mặc dù bạn không bao giờ nên để vết bẩn tồn tại trong thời gian dài, nhưng bạn sẽ có một không gian dễ thở với các vết bẩn khử mùi. Điều này cũng đúng khi bạn tiếp xúc với dầu mỡ, đó là lý do tại sao bạn nên đánh dấu thông tin này về cách loại bỏ vết dầu trên quần áo . Thời gian là điều cốt yếu khi giải quyết vấn đề đó!

Làm thế nào để loại bỏ các vết khử mùi mới trên quần áo

Mặc dù chắc chắn điều quan trọng là bạn phải biết cách ngăn ngừa và loại bỏ những vết bẩn do chất khử mùi tích tụ đó, nhưng những vết trắng, mới có thể bám trên áo khi bạn mặc quần áo thì sao? Quy trình hai bước sau đây sẽ loại bỏ vết bẩn ngay tại chỗ để bạn không phải thay trang phục.

1. Hấp nó

Không nên chà xát vết bẩn bằng khăn ướt ngâm nước, điều này sẽ chỉ làm cho màu chảy ra. “Thay vào đó, hãy làm ẩm nhẹ khu vực đó bằng cách xông hơi. Điều này sẽ làm lỏng vải và chất khử mùi, giúp bạn dễ dàng loại bỏ hơn.

Đối với những người không có tủ hấp, hãy nhớ rằng nhiều bàn là có khả năng hấp. Ngoài ra, bạn có thể treo áo trong phòng tắm trong khi để vòi sen chảy.

2. Xoa nó

Khi vết bẩn đã được hấp, có một số cách để loại bỏ nó theo cách thủ công. Trước tiên, bạn cần chắc chắn rằng bạn chà nó bằng chất liệu phù hợp. Bạn có tin không, một đôi quần tất có khả năng tẩy vết bẩn khử mùi cực kỳ hiệu quả. Nếu không có quần tất, bạn cũng có thể chọn một tấm vải sấy mới. Không có một trong hai cái đó ở nhà? Dải cao su xốp, co giãn mà bạn tìm thấy trên móc treo của máy giặt khô là một sự thay thế tuyệt vời. 

cách khử mùi hôi trên quần áo

Khi bạn đã tìm được chất liệu khô, có kết cấu phù hợp để làm việc, đã đến lúc bắt tay vào việc. Nhẹ nhàng chà xát dụng cụ bạn chọn lên vết bẩn theo chuyển động tròn. Vết bẩn càng tươi, nó sẽ bong ra càng nhanh và vết bẩn càng cũ, bạn sẽ cần phải xử lý lâu hơn và khó hơn. Dù bằng cách nào, bạn sẽ từ từ nhận thấy vết trắng mờ dần. Và trong khi chà xát là một kỹ thuật tốt để loại bỏ vết bẩn khử mùi, bạn sẽ muốn tránh điều này khi cố gắng tẩy vết mù tạt , nghệ hoặc sô cô la trên quần áo hoặc các vật dụng khác. Trong những trường hợp đó, việc chà xát có thể khiến những vết bẩn đó ăn sâu vào vải hơn.

Tham khảo thêm: Cách làm sạch gối để có giấc ngủ sâu hơn

Nguyên nhân nào gây ra vết bẩn khử mùi trên quần áo?

 “Chất khử mùi dễ dàng chuyển từ da sang quần áo của chúng ta và điều đó rất khó tránh khỏi — đặc biệt là với quần áo bó sát. “Chất khử mùi có chứa chất chống mồ hôi, thường là một hợp chất gốc nhôm, sẽ tiếp tục làm ố quần áo của bạn theo thời gian vì nó phản ứng với mồ hôi của bạn và tạo ra những vết ố vàng mà chúng ta thường nhận thấy.” Và mặc dù các vết bẩn dạng gel và chất khử mùi dạng dính có thể không nhìn thấy ngay lập tức, nhưng chúng cũng để lại cặn.

Chất khử mùi có hại cho quần áo của bạn không?

Chất khử mùi không được tạo ra trên quần áo — nó được tạo ra trên da — và nó có thể tàn phá quần áo của bạn theo thời gian. “Nó được thiết kế để nằm trên da của bạn và bay hơi từ từ khi có ma sát. “Đây là lý do tại sao chất khử mùi không hoạt động trong nhiều tuần nhưng được thiết kế để hoạt động trong 12 đến 24 giờ. Nếu bạn sử dụng quá nhiều và nó dính vào áo sơ mi của bạn, và nếu bạn không xử lý nó mỗi lần, chất khử mùi có thể thấm qua các sợi của áo và có thể bắt đầu phá vỡ các sợi. " Theo thời gian, một số sự xuống cấp xảy ra, có thể làm mất màu vật liệu và mỏng dần theo thời gian.

cách khử mùi hôi trên quần aó

Chất khử mùi tốt nhất không làm ố quần áo

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc để vết bẩn khử mùi ra khỏi áo sơ mi hàng ngày, bạn nên cân nhắc thay đổi sản phẩm và sử dụng chất khử mùi ít để lại hoặc thậm chí không còn cặn. Bất cứ thứ gì có thành phần là chất khử mùi dựa trên glycol hoặc glyxerin sẽ là những sản phẩm ít làm ố quần áo của bạn hơn vì chúng trong và mờ.

Bạn cũng nên biết rằng có sự khác biệt lớn giữa chất chống mồ hôi và chất khử mùi khi nói đến những vết bẩn này. “Chất chống mồ hôi thường chứa các nguyên tố bổ sung như nhôm, có thể phản ứng với mồ hôi của chúng ta và tạo ra những vết ố vàng mà chúng ta thấy ở phần dưới cánh tay của áo sơ mi,”.“Các muối nhôm cũng tự nhúng vào quần áo của chúng ta và theo thời gian có thể gây ra các vết bẩn không thể phục hồi, đặc biệt khó tẩy khỏi vải”. Nếu bạn sử dụng chất khử mùi không có chất chống mồ hôi, bạn sẽ không đối mặt với vấn đề này.

Một số lựa chọn khử mùi không để lại vết bẩn trên áo sơ mi là một lựa chọn không mùi tuyệt vời; không độc hại; và không chứa paraben và nhôm.

Tuy nhiên, nếu bạn tình cờ vẫn thấy một số vết trên quần áo của mình, hãy nhớ xử lý nó ngay lập tức. “Bạn giặt đồ càng sớm thì khả năng vết bẩn bám lại càng ít,”.

Xem thêm: cẩm nang vệ sinh nhà cửa đơn giản, hiệu quả

Xem thêm: blog vệ sinh nhà cửa

Công ty vệ sinh Azclear - đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệpvệ sinh nhà cửatạp vụ văn phòngvệ sinh nhà xưởng luôn là lựa chọn hàng đầu mà khách hàng không nên bỏ qua. Nếu bạn đang có nhu cầu về vệ sinh hãy liên hệ với Azclear  để được tư vấn và đặt lịch sớm nhất nhé.

Bài viết khác