cách tạo ra tủ quần áo tối giản, dọn tủ quần áo tối giản, thanh lọc tủ quần áo

sống tối giản với ít quần áo, quần áo tối giản cho nữ, phong cách thời trang tối giản cho nữ

xây dựng tủ quần áo tối giản cho phụ nữ, sống tối giản với ít quần áo, xây dựng tủ quần áo tối giản nam

Cách tạo ra tủ quần áo tối giản hợp phong cách và thời trang

cách tạo ra tủ quần áo tối giản, dọn tủ quần áo tối giản, thanh lọc tủ quần áo, sống tối giản với ít quần áo, quần áo tối giản cho nữ, phong cách thời trang tối giản cho nữ, xây dựng tủ quần áo tối giản cho phụ nữ, sống tối giản với ít quần áo, xây dựng tủ quần áo tối giản nam
Phong cách tối giản quần áo là giảm số lượng quần áo mà bạn đang có xuống mức tối đa, rồi kết hợp với nhau đềr tạo ra nhiều kiểu mặc với 1 số lượng quần áo nhất định nhưng vẫn cảm thấy thoải mái và toát lên phong cách riêng của bạn
Cùng bạn tạo ra tủ đồ tối giản một cách đơn giản và hiệu quả
1386 Lượt xem

Tối giản hóa phong cách thời trang đang là một trong những lối sống được giới trẻ hiện đại lựa chọn bởi rất nhiều lý do, từ tiết kiệm tài chính cho bản thân, giúp bạn ra khỏi vòng xoáy theo trend hoặc không còn khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ "hôm nay mình sẽ mặc gì?". Nếu bạn đang có ý định theo đuổi lối sống tối giản này thì hãy cùng AZ Clear tìm hiểu những tips xây dựng tủ đồ tối giản nhưng vẫn mang màu sắc đặc trưng riêng qua bài viết dưới đây!

7 bước để xây dựng tủ quần áo tối giản một cách đơn giản và nhanh chóng

 • Thử thách không mua sắm trong một thời gian (cai nghiện mua sắm)

 • Thanh lọc tủ quần áo của bạn

 • Xác định phong cách riêng bản thân

 • Nhận thức rõ ràng về các thói quen mua sắm

 • Xác định phong cách thời trang riêng của bản thân

 • Tạo ra bảng màu yêu thích của bạn

 • Tạo danh sách các món đồ mình thích và cần

 • Thực hiện thử thách tủ đồ 10 x 10.

Giờ thì cùng AZ Clear bắt đầu nhé!

cách tạo ra tủ quần áo tối giản

Tham khảo thêm: Những cây xanh tốt cho sức khỏe gia đình mà bạn nên trồng trong nhà

Thử thách không mua sắm trong một thời gian (cai nghiện mua sắm)

Hiện nay nhiều hướng dẫn xây dựng tủ quần áo tối giản cho bản thân bắt đầu từ một cuộc đại thanh lọc tủ quần áo. Trong khi đó ngoài việc thanh lọc quần áo, đồ đạc. AZ Clear muốn thanh lọc cả tâm lý mua sắm khỏi những món đồ cần phải có và cả những món đồ được bạn yêu thích trong đầu. Đó là cách duy nhất, nhẹ nhàng nhất để cơn thèm mua sắm có cơ hội được lắng xuống và chúng ta sẽ có thời gian để bình tĩnh cân bằng ngân sách mua sắm của bản thân lại.

Thanh lọc tủ quần áo của bạn

Rất nhiều người nghĩ có nhiều quần áo sẽ khiến họ trở nên hạnh phúc và xinh đẹp. Nhưng hiện nay góc nhìn về thời trang khác đi đôi chút. Rất nhiều người cảm thấy việc có hạnh phúc hay không, không đến từ việc có nhiều quần áo, đồ đạc nữa. Hạnh phúc sẽ đến từ cảm giác yêu thích và nâng niu những món đồ mình có và luôn luôn tự tin về phong cách bản thân.
Sau khi thực hiện thanh lọc tủ quần áo, bạn sẽ nhận ra rõ hơn điều gì là quan trọng với mình.
Bạn sẽ muốn dành ít thời gian, công sức và cả tiền bạc của bản thân cho quần áo. (Hãy tiết kiệm tiền bạc và thời gian của bạn để tận hưởng những khoảnh khắc tươi đẹp trong cuộc sống)
Hãy khám phá một phong cách thời trang cho riêng bạn
Tạo cảm giác yêu thích những gì mình đang có và sử dụng chúng

Xác định phong cách riêng bản thân

Thời trang là cách để bạn thể hiện chính mình với mọi người xung quanh một cách độc đáo. Mỗi khi bạn mặc một bộ trang phục đồng nghĩa với việc bạn đang truyền cho mọi người thông điệp bạn là ai. Bạn thuộc về tuyp người như thế nào, bạn thuộc nhóm nhân khẩu nào đó trong xã hội, chẳng hạn điều kiện kinh tế, vùng miền, nhóm xã hội nhất định. Ít nhất bạn thể hiện được là mình có quan tâm đến ngoại hình của bản thân hay không.

Tham khảo thêm: 5 mẹo hay nhất giúp bạn trang trí phòng làm việc

cách tạo ra tủ quần áo tối giản

Nhận thức rõ ràng về các thói quen mua sắm

Kế tiếp chúng ta cần dành một chút thời gian để xem xét lý do tại sao chúng ta tường hay dành nhiều thời gian và chi nhiều tiền cho việc mua sắm cho bản thân.

 • Các nhà bán hàng khéo léo

 • Các trương trình giảm giá

 • Các đợt khuyến mãi, tặng/ thưởng

 • Thích được mua sắm

 • Giảm stress cho bản thân

Xác định phong cách thời trang riêng của bản thân

Xác định phong cách thời trang riêng cho bản thân là một bước quan trọng và là một trong những yếu tố không thể thiếu trong quy trình xây dựng tủ quần áo tối giản. Một tủ quần áo tối giản không nhất thiết chỉ xoay quanh màu trắng, đen và xám, nó cần thể hiện rõ phong cách riêng của riêng bạn.

Tạo ra bảng màu yêu thích của bạn

Chọn tông màu phù hợp cũng là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng trong công việc xây dựng tủ quần áo tối giản. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu những món đồ nằm ngoài bảng đã tạo ra. Nhưng nó sẽ giúp bạn lựa chọn màu sắc của các món đồ hiện hữu trong tủ quần áo. Cái quần màu này bạn đã có chưa? Và nó có thể phối với những món đồ mình có hay không?

Tham khảo thêm: Thói quen dọn dẹp phòng ngủ giúp bạn cải thiện cuộc sống

cách tạo ra tủ quần áo tối giản

Tạo danh sách các món đồ mình thích và cần

Đây là một công cụ hữu ích để bạn có thể xác định được những món đồ mà bạn không thể thiếu và thể hiện được phong cách riêng của bản thân. Nó cũng giúp cho bạn không mua sắm vô tội vạ nếu món đồ đó nămf ngoài danh sách này.

 • Giới hạn số lượng các món đồ. Chẳng hạn danh sách dự định là 10 món.

 • Cố gắng quên nó đi.

 • Hãy xem lại và cân nhắc về những món đồ đó vài ngày sau đó.

Thực hiện thử thách tủ đồ 10 x 10

Trong suốt quá trình xây dựng một tủ quần áo tối giản, thử thách tủ đồ 10 × 10 là một trong những phương pháp thú vị để bạn trải nghiệm và tự mình xây dựng phong cách thời trang riêng cho bản thân. Ngay cả đối với những người không thích lối sống tối giản cũng có thể thử thực hiện.
Để bắt đầu thử thách tủ đồ 10 x10 bạn cần:
Chọn ra 10 món đồ bất kỳ trong tủ mà bạn có
Phối với nhau và mặc chúng trong 10 ngày
Hãy cảm nhận niềm vui từ sự đơn giản cùng với khả năng sáng tạo khi phối đồ mỗi ngày.

Qua bài viết trên chắc phần nào bạn cũng biết cách làm thế nào để tạo ra một tủ quần áo tối giản rồi nhỉ, AZ Clear chúc các bạn thành công.

Xem thêm: cẩm nang vệ sinh nhà cửa đơn giản, hiệu quả

Xem thêm: blog vệ sinh nhà cửa

Công ty vệ sinh Azclear - đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệpvệ sinh nhà cửacung cấp tạp vụ văn phòngvệ sinh nhà xưởng luôn là lựa chọn hàng đầu mà khách hàng không nên bỏ qua. Nếu bạn đang có nhu cầu về vệ sinh hãy liên hệ với Azclear  để được tư vấn và đặt lịch sớm nhất nhé.

Bài viết khác