quy trình giặt ghế sofa, quy trình giặt thảm, cách giặt ghế sofa, cách giặt thảm

cách giặt ghế sofa vải, quy trình giặt thảm văn phòng, cách giặt thảm tại nhà

cách giặt sofa vải bố, cách giặt thảm lông

quy trình giặt thảm | quy trình giặt ghế sofa tốt nhất

quy trình giặt ghế sofa, quy trình giặt thảm, cách giặt ghế sofa, cách giặt thảm, cách giặt ghế sofa vải, quy trình giặt thảm văn phòng, cách giặt thảm tại nhà, cách giặt sofa vải bố, cách giặt thảm lông
Hướng dẫn giặt thảm trải sàn nhà và quy trình vệ sinh ghế sofa cho nhà riêng, nhà hàng, khách sạn, công ty, văn phòng đại diện.
Quy trình giặt thảm và ghế sofa chuyên nghiệp từ AZ Clear
3493 Lượt xem

Việc giặt thảm, ghế sofa là một công việc thường xuyên phải làm của các nhân viên vệ sinh, tạp vụ duy trì tòa nhà và cũng là một trong những hạng mục dịch vụ của một công ty vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về công việc giặt thảm, ghế sofa, chúng tôi, công ty AZ Clear Việt Nam – chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp , sẽ nêu tóm tắt quy trình giặt thảm, ghế sofa qua bài viết dưới đây:

Quy trình giặt thảm và ghế sofa chuyên nghiệp bạn nên tham khảo

Khảo sát không gian và bề mặt thảm, ghế cần giặt

Khi ta nhận thấy ghế, thảm bẩn thì đã đến lúc chúng cần được làm sạch, bạn cũng nên tham khảo thêm cách giặt và các loại máy móc hóa chất chuyên dụng dùng để giặt ghế sofa, thảm cũng như tỉ lệ sử dụng hóa chất sao cho phù hợp. Sau khi bạn đã có kiến thức sơ bộ về cách giặt thảm, ghế. Bạn có thể tìm một vài công ty giặt thảm uy tín, chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề đến để khảo sát và lên phương án thi công sao cho phù hợp với chất liệu thảm cũng như chất tẩy rửa cho từng loại vết bẩn. Các đơn vị giặt thảm, ghế sofa sẽ tiến hành khảo sát, thu thập các thông tin cơ bản sau:

Địa hình thảm cần giặt: công tác giặt sẽ được diễn ra tại chỗ nên mặt bằng để tiến hành giặt rất quan trọng, khu vực có đủ diện tích để đưa hóa chất, máy móc vào và đủ để nhân viên vệ sinh thảm có đủ không gian làm việc, thực hiện đầy đủ các bước vệ sinh thảm hay không.

quy trình giặt thảm


Vị trí cung cấp và thoát nước trong quá trình thi công: trong quá trình giặt nhất định phải có chỗ cung cấp và thoát nước sau khi loại bỏ vết bẩn để quá trình diễn ra một cách trơn tru và liên tục.
Vị trí cung cấp điện cho máy móc: điện là một yếu tố không thể thiếu để sử dụng các loại máy móc trong quá trình giặt.
Độ bẩn, mức độ thẩm thấu của bề mặt: chú ý khảo sát các vết bẩn thấm sâu, lâu ngày xem nó là loại vết bẩn gì ?, bắt nguồn từ chất gì để đưa ra phương án xử lý.
Chất liệu bề mặt thảm, ghế và chất liệu các vùng phụ trợ khác như tai ghế, chân ghế, tay tựa, bánh xe, viền… Nếu là ghế có vỏ bọc bên ngoài thì nên khảo sát kỹ lớp bên dưới vỏ bọc để xác định xem chất liệu và hiện trạng hiện tại.
Dự định thời gian thi công: và tổng thời gian cần để hoàn tất công việc một cách tốt nhất, trao đổi thời gian và lên lịch với khách hàng để hai bên có thể khớp giờ làm việc.
Tất cả những thông tin trên đều cần thiết nhưng nó sẽ không tốt về sau cho bạn nếu bạn không ghi chú lại chi tiết và cẩn thận từng thông tin, yêu cầu cảu khách hàng. Đó là điều nơi bắt đầu và mấu chốt của mọi vấn đề về sau.

Lên phương án thi công, thực hiện công tác vệ sinh thảm, ghế sofa

Căn cứ vào những thông tin đã khảo sát trước đó, các bạn kinh doanh dịch vụ của dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp sẽ lên phương án thi công chi tiết, rõ ràng nêu rõ:

quy trình giặt ghế

 

 • Thời gian thi công, thực hiện cần thiết.

 • Quy trình, cách thức thực hiện cho công trình.

 • Bố trí nhân viên thi công kèm theo phương án an toàn lao động trong suốt quá trình diễn ra.

 • Máy móc, hóa chất, dụng cụ cần thiết để thực hiện.

 • Bảng báo giá dịch vụ giặt thảm kèm theo.

 • Một số thông tin kèm theo khác (nếu có).

 • Phương án thi công nhằm giúp cho khách hàng có thể hiểu và nắm bắt được toàn bộ quy trình cần thiết cũng như dự trù ngân sách cho lần vệ sinh này (đặc biệt đối với quy mô, số lượng cần gặt lớn sẽ cần một lượng tài chính tương đối). Phương án thi công cũng là cơ sở giúp khách hàng so sánh, đánh giá và giám sát quá suốt trình làm việc của nhân viên vệ sinh. Sau khi đã thống nhất và đồng ý đưa phương án được đưa ra trước đó vào thực hiện, nhân viên vệ sinh sẽ tiến hành các công việc tiếp theo dưới đây.

quy trình giặt thảm chuyên nghiệp từ AZ Clear:

 • Kiểm tra 1 lần toàn bộ độ an toàn của các thiết bị

 • Di chuyển đồ đạc, nội thất trước khi tiến hành càng nhiều càng tốt

 • Hút bụi trên toàn bộ bề mặt thảm,kiểm tra toàn bộ các góc cạnh của bề mặt thảm đã được cố định chặt xuống bề mặt sàn chưa.

 • Dùng dung môi tẩy rửa chuyên dụng để tẩy các vết bẩn, mảng bám trên bề mặt thảm trước khi sử dụng máy chà thảm (dùng bàn chảy tay, máy cầm tay để xử lí ban đầu các vết bẩn)

 • Thử hoá chất đã chuẩn đoán và chuẩn bị trước đó để giặt thảm trước khi giặt nếu không có bất kỳ phản ứng xấu nào cho bề mặt thảm thì mới tiếp tục giặt, tránh trường hợp để cho các vết bẩn loang ra xung quanh khi đang tiến hành tẩy.

 • Dùng bàn chải tay, máy cầm tay để giặt thảm tại các góc chân tường và những nơi máy đánh thảm không di chuyển vào đánh được

 • Hút khô thảm: Dùng máy giặt thảm chuyên dụng hoặc bàn chải, máy cầm tay và chất hút bẩn trộn với chất tẩy rửa và dung môi trung hòa. Dung dịch chất làm sạch trên sẽ đẩy toàn bộ các chất bẩn cứng đầu ra khỏi sợi thảm của bạn. Dùng máy hút chuyên dụng để hút sạch các chất bẩn khỏi bề mặt mặt thảm.

 • Hút kĩ dung dịch tẩy rửa xót lại trên bề mặt thảm bằng máy hút chuyên dụng

 • Dùng máy thổi khô để làm khô hoàn toàn bề mặt thảm

 • Khi thảm đã khô trở lại, đưa lại đồ đạc về vị trí cũ

quy trình giặt thảm

Lưu ý:

 • Nếu thảm quá bẩn, lâu năm thì phải giặt lần 2,3 

 • Không để dung dịch dùng giặt thảm bám vào tường và đồ đạc, nếu bị cần lập tức lau khô ngay

 • Không để các đồ vật bằng kim loại lên bề mặt thảm trong suốt quá trình giặt diễn ra mà không kê miếng cách điện, tấm lót cách điện

 • Khi giặt thảm cần xử lý các vết bẩn trước

 • Trong suốt quá trình giặt thảm không có người qua lại.

 • Trang bị đầy đủ bảo hộ lao động cho nhân viên thi công

Quy trình giặt ghế sofa tận tâm từ AZ Clear 

Kiểm tra bề mặt ghế 

 • Nhân viên kỹ thuật của AZ Clear sẽ tiến hành kiểm tra để xác định khối lượng công việc phải làm trên toàn bộ bề mặt sofa của bạn. Xác định, phân loại những vết bẩn cứng đầu cần làm sạch và đưa ra các biện pháp tốt nhất để làm sạch toàn bộ bề mặt vải bọc sofa. Ngoài ra chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những vùng hay bị bẩn để bạn lưu ý, đồng thời với đó sẽ trao đổi kết quả dự kiến đạt được sau khi quá trình làm sạch diễn ra.

 • Chuẩn bị cho khu vực cần được làm sạch

 • Nhân viên kỹ thuật của AZ Clear sẽ dọn dẹp, che, phủ, bọc các khu vực xung quanh nhằm bảo vệ đồ đạc của bạn không bị bắn bẩn trong suốt quá trình diễn ra công việc giặt ghế sofa.

Hút toàn bộ bề mặt ghế sofa

 • Sử dụng máy hút chuyên dụng, hút sạch sẽ toàn bộ bề mặt ghế trước khi giặt.

 • Phủ, trải đều hóa chất làm sạch lên toàn bộ bề mặt 

 • Tùy thuộc vào từng loại vết bẩn khác nhau mà nhân viên của AZ Clear sẽ sử dụng những loại hóa chất chuyên biệt trên cùng một bề mặt sofa cần làm sạch để có thể bóc tách hết các vết bẩn bám trên bề mặt ghế.

quy trình giặt ghế sofa

Tẩy điểm bẩn

 • Các vết bẩn cứng đầu sẽ được nhân viên của AZ Clear xác định và chăm sóc bằng các loại hóa chất riêng biệt để tăng tối đa khả năng làm sạch mà không gây ảnh hưởng đến chất liệui cũng như màu sắcban đầu của vải.

Làm sạch toàn bộ bề mặt

 • Nhân viên của AZ Clear sẽ tiến hành dùng bàn chải mềm, máy chuyên dụng cầm tay cọ sạch các vết bẩn cứng đầu bám trền toàn bộ bề mặt,  kẽ ghế sofa sao cho toàn bộ bề mặt ghế đã được vệ sinh làm sạch hoàn toàn.

Hút bẩn toàn bộ bề mặt sau khi giặt

 • Dùng máy hút chuyên dụng hút toàn bộ chất bẩn bám trên bề mặt ghế sau khi đã được tiến hành vệ sinh trước đó.

Trung hòa chất tẩy rửa đã sử dụng

 • Phun hóa chất trung hòa PH lên bên trên toàn bộ bề mặt ghế sofa đã được vệ sinh trước đó nhằm duy trì sự mềm mại và trung hòa chất tẩy rửa còn sót lại sau khi vệ sinh trên bề mặt ghế sofa, sau đó sử dụng nước sạch và hút khô lại toàn bộ bề mặt ghế sofa một lần nữa.

 

Xem thêm: cẩm nang vệ sinh nhà cửa đơn giản, hiệu quả

Xem thêm: blog vệ sinh nhà cửa

Công ty vệ sinh Azclear - đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệpvệ sinh nhà cửacung cấp tạp vụ văn phòngvệ sinh nhà xưởng luôn là lựa chọn hàng đầu mà khách hàng không nên bỏ qua. Nếu bạn đang có nhu cầu về vệ sinh hãy liên hệ với Azclear  để được tư vấn và đặt lịch sớm nhất nhé.

Bài viết khác