6 mẹo để tủ quần áo của bạn gọn gàng hơn

6 mẹo để tủ quần áo của bạn gọn gàng hơn
16/10/2021 10:42 PM 2807 Lượt xem

  Hãy tưởng tượng: Bạn mở tủ quần áo của mình và mọi thứ trông thật gọn gàng và ngăn nắp. Nó chứa đầy những món đồ bạn yêu thích và bạn có thể thấy tất cả các lựa chọn của mình cho trang phục ngày hôm nay. Đây không phải là một điều gì đó qúa khó khăn, và Đó có thể là hiện thực nếu bạn sẵn sàng áp dụng một số mẹo dọn dẹp tủ quần áo. Chúng tôi biết rằng dọn dẹp tủ quần áo của bạn là một công việc khá khó khăn và nó thậm chí có thể gây xúc động bất ngờ; bạn có thể có những món đồ mà bạn biết mình không cần hoặc không muốn nhưng cảm thấy bạn nên giữ lại vì lịch sử của chúng. Vệ sinh nhà cửa Azclear sẽ giúp bạn tự tin giải quyết công việc lớn này. Chúng tôi đã tổng hợp 06 mẹo làm sạch tủ quần áo đã thử và mang lại kết quả bất ngờ. 

  cách xếp tủ quần áo

  Những cách giúp tủ quần áo của bạn gọn gàng ngăn nắp

  1. Lật ngược móc treo của bạn

  Bạn có biết những món đồ nào bạn mặc và món đồ nào đang chiếm không gian trong tủ quần áo của bạn không? Có thể bạn đã trả lời là có, nhưng khi lướt qua các móc treo của mình, bạn có thể nhận ra rằng mình không chắc chắn lần cuối cùng mình kéo chiếc áo len đó ra là khi nào. Nếu bạn muốn hiểu rõ về những gì bạn thực sự mặc, hãy lật tất cả các móc treo của bạn để các móc hướng ra phía sau tủ quần áo của bạn. Khi bạn mặc từng món đồ, hãy lật móc treo trở lại vị trí bình thường. Chờ ba tháng, sáu tháng hoặc một năm, tùy thuộc vào cách bạn sử dụng toàn bộ tủ quần áo theo mùa. Vào cuối thời gian định trước của bạn, hãy loại bỏ tất cả những thứ vẫn còn móc treo ngược lại. Vâng, điều này có thể sẽ mất một khoản thời gian dài cảu bạn, nhưng mẹo này là một cách chắc chắn để tìm ra những bộ nào nào đang chiếm không gian trong tủ quần áo của bạn một cách khá chính xác đấy.

  tham khảo thêm: cách vệ sinh gối để có giấc ngủ sạch hơn

  2. Dọn dẹp lại tủ quần áo có mang lại cho bạn niềm vui không?

  Bạn đã nghe nói về “Phép thuật thay đổi cuộc sống của việc thu dọn” chưa? Tác giả, Marie Kondo, đã xây dựng một tổ chức vững chắc dựa trên luận điểm rằng chúng ta không nên giữ bất cứ thứ gì không mang lại niềm vui cho chúng ta. Thoạt nghe có vẻ khó hiểu - nhưng hãy thử nó. Nhặt chiếc áo mà bạn đã giữ vì bạn đã mặc nó vào ngày đầu tiên vào đại học. Giữ nó trong tay của bạn. Nó có khơi dậy niềm vui không? Nếu không, bạn có thể cho đi hoặc bỏ đi. Kondo giải thích rằng chúng ta có thể biết ơn những món đồ vì ý nghĩa mà chúng đã mang lại cho cuộc sống của chúng ta mà không cảm thấy tội lỗi khi chia tay chúng khi chúng không còn phục vụ chúng ta nữa. Đã đến lúc dọn sạch đống di vật khỏi quá khứ của bạn!

  cách xếp tủ quần áo

  3. Thử bán quần áo của bạn

  Có khoảng hàng trăm cách để bán quần áo đã qua sử dụng của bạn, từ cửa hàng ký gửi đến cửa hàng trực tuyến . Tìm phương pháp phù hợp với bạn và xây dựng một túi quần áo bạn muốn bán. Bây giờ đây là lúc chia tay có thể là những món đồ bạn thích nhưng không mấy khi dùng, nhưng bạn nghĩ thử xem, nó sẽ thực sự tốt thế nào niếu được về với người đang thật sự cần đến và bạn có thể kiếm được một ít tiền từ nó. Và như một phần thưởng bổ sung - nếu bạn bán bớt quần áo không cần thiết của mình, bạn sẽ nhận được thêm một ít tiền mặt để trang trải túi tiền của mình hoặc mua những món đồ mình thực sự cần hơn!

  Bạn có thể tham khảo thêm: 27 mẹo giúp bạn vệ sinh nhà cửa như một người chuyên nghiệp

  4. Sắp xếp theo màu sắc

  Đây là một trong những mẹo dọn dẹp tủ quần áo được yêu thích nhất của bạn. Có một số lợi ích khi sắp xếp tủ quần áo của bạn theo màu sắc. Đầu tiên, nó giúp bạn xem liệu bạn đã có nó trong bộ sưu tập của mình hay chưa?. Bạn có thể không nhận ra mình có sáu chiếc áo sơ mi đen cho đến khi tất cả chúng được treo cạnh nhau. Một khi những điểm tương đồng trở nên rõ ràng, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về những gì cần giữ lại. Chắc chắn rồi, một chiếc áo sơ mi đen là áo phông, một chiếc là áo chui đầu và một chiếc là áo thể thao. Nó có các chức năng và từng thời điểm khác nhau. Tuy nhiên, ba chiếc áo cánh đen đó có thể không cần thiết. Khi bạn mở tủ quần áo của mình và nó trông đẹp mắt, bạn sẽ có động lực hơn để giữ nó theo cách đó. (Chúng tôi nghĩ đó là lý do tại sao phương pháp gấp KonMari lại rất hiệu quả).

  5. Lấy mọi thứ ra

  Đừng ghét chúng tôi. Nhưng nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc dọn dẹp tủ quần áo của mình, bạn nên đầu tư sức lực để lấy mọi thứ ra và loại bỏ bất kỳ đồ treo nào khỏi móc treo của chúng. Điều này thoạt đầu có vẻ lãng phí thời gian, nhưng cuối cùng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm - vì chính lý do bạn không muốn làm điều đó ngay từ đầu. Khi bạn cất đồ trở lại tủ quần áo, hãy bắt đầu với những món đồ yêu thích của bạn. Cuối cùng, bạn sẽ khá chán khi đặt mọi thứ trở lại vị trí cũ. Nếu bạn không sẵn sàng làm công việc đặt lại chiếc áo sơ mi đó vào mắc áo hoặc gấp chiếc quần đó lại, đó là một dấu hiệu rõ ràng bạn không thực sự quan tâm đến món đồ đó.

  cách xếp tủ quần áo

  6. Đóng hộp những thứ bạn ít khi cần đến

  Chúng tôi biết không dễ dàng để trút bỏ quần áo. Vậy tại sao không thực hiện các bước cho bé? Thực hiện một cuộc dọn dẹp lớn, đặt bất kỳ "maybes" nào vào hộp quà tặng của bạn. Sau đó băng hộp lại và cất vào kho. Nếu bạn thấy hối hận vì đã lôi một món đồ nào đó ra khỏi tủ quần áo của mình, bạn sẽ có thể lấy lại nó. Tuy nhiên, kỳ lạ là bạn sẽ thích cảm giác của một tủ quần áo ngăn nắp chỉ chứa đầy những bộ quần áo bạn yêu thích và bạn sẽ muốn dọn sạch nó.

  Xem thêm: cẩm nang vệ sinh nhà cửa đơn giản, hiệu quả

  Xem thêm: blog vệ sinh nhà cửa

  Công ty vệ sinh Azclear - đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệpvệ sinh nhà cửatạp vụ văn phòngvệ sinh nhà xưởng luôn là lựa chọn hàng đầu mà khách hàng không nên bỏ qua. Nếu bạn đang có nhu cầu về vệ sinh hãy liên hệ với Azclear  để được tư vấn và đặt lịch sớm nhất nhé.

  Zalo
  Hotline